Căn nhà Sài Gòn có một nửa núp sau hai ngôi nhà khác

Đăng bởi Le Hung Linh vào lúc 31/10/2018
Ngôi nhà đặc biệt nằm ở quận Phú Nhuận, TP HCM.

Ngôi nhà tổng diện tích 95 m2 ở quận Phú Nhuận, TP HCM nằm trên khu đất hình chữ L ngang, với 2 lô đất nhỏ giao nhau bằng một đoạn chỉ vỏn vẹn hơn 1 m. Một nửa ngôi nhà nằm ẩn sau hai ngôi nhà khác. Bạn sẽ chỉ nhận ra sự đặc biệt này nếu nhìn từ trên cao.

Yêu cầu của chủ nhà

Kiến trúc sư Huỳnh Anh Tuấn và cộng sự (Khuôn Studio) còn phải giải bài toán hóc búa của chủ nhà, đó là đan xen 3 phòng cho thuê với không gian ở của gia đình. Lối đi phải tách biệt nhưng chủ nhà vẫn có thể kiểm soát. Để giải bài toán này, KTS đã để cầu thang ở ngay cạnh cổng, dẫn lên các phòng thuê.

Ở tầng 1, là không gian phòng khách rộng rãi.

Tầng 1 là khu vực sinh hoạt chung của gia đình 3 người, với phòng khách rộng rãi. Không gian được kéo dài ra luôn khu bếp. Nền nhà là chất liệu bê tông xoa phẳng và điểm bằng các viên gạch gốm xanh ngọc. 

Nền nhà là chất liệu bê tông xoa phẳng + điểm bằng các viên gạch gốm xanh ngọc . Các chất liệu thủ công màu sắc tự nhiên được ưu tiên sử dụng

Khu vực bếp hiện đại với điểm nhấn là bộ bàn ăn, kệ đều bằng gỗ. Một phòng ngủ được đặt ngay bên cạnh, ngăn cách mùi bởi cửa kính.

Chủ nhà đồng thời cũng là một Designer, nên quá trình làm nội thất cũng góp tay vào để hoàn thiện căn nhà cho vừa ý nhất. Với gam màu đơn giản , mộc mạc như trắng, xám hồ dầu, bê tông, đá và đỏ gạch tàu.

Chủ nhà cũng là một nhà thiết kế nên quá trình làm nội thất, anh cũng góp tay hoàn thiện căn nhà cho vừa ý nhất. Những gam màu đơn giản, mộc mạc như trắng, xám hồ dầu, bê tông, đá và đỏ gạch được ưu tiên sử dụng. Nhiều chậu cây từ nhỏ tới lớn được rải đều trong các phòng.

Để căn nhà không bị tối, các KTS sử dụng phần mái giếng trời.

Để căn nhà không bị tối, các KTS sử dụng phần mái giếng trời, tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Những chiếc kệ, bàn ghế, tủ đựng bằng gỗ... khiến ngôi nhà có cảm giác

Những chiếc kệ, bàn ghế, tủ đựng, nền cầu thang bằng gỗ... khiến ngôi nhà có cảm giác thân thuộc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lithe Home
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn